กลับหน้าหลัก

ความเป็นมา
         ด้วยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญและความจำเป็นในการพัฒนานักศึกษา
และคณาจารย์ของมหาวิทยาลัยฯ  ให้มีความรู้และความสามารถด้านภาษา เพื่อจะได้เป็นทรัพยากรมนุษย์ที่มีคุณภาพในสังคม
มหาวิทยาลัยฯ จึงได้จัดตั้งศูนย์ภาษาขึ้นภายใต้สังกัดคณะศิลปศาสตร์  ในวันที่ 17 เดือน สิงหาคม  พ.ศ. 2550
โดยอาศัยอำนาจตามความในมาตรา 8 มาตรา 9 และมาตรา 17 (16) แห่งพระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล
พ.ศ. 2548  ประกอบกับมติสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร

พันธกิจ
            1. พัฒนาทักษะและเพิ่มศักยภาพด้านภาษาให้แก่ นักศึกษา คณาจารย์ และบุคคลภายนอกในระยะสั้นและระยะยาว
            2. จัดทำและพัฒนาข้อสอบวัดความสามารถด้านภาษาอังกฤษ  ระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษา
            3. สร้างความร่วมมือทางวิชาการกับหน่วยงานและสถาบันการศึกษาทั้งในและต่างประเทศ

ปรัชญา
            เพิ่มศักยภาพด้านภาษาแก่นักศึกษา คณาจารย์ และชุมชน

วิสัยทัศน์
             มุ่งพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ของชาติให้มีทักษะการใช้ภาษา
             ด้วยเทคโนโลยีทางการศึกษาที่ทันสมัย
             เพื่อความก้าวหน้าในสายอาชีพ

- กลับหน้าหลัก -